Một số nguyên tắc mặc đồ cho trẻ vào mùa đông

Một số nguyên tắc mặc đồ cho trẻ vào mùa đông

Ngày đăng: 08/03/2024 01:39 PM

     Trẻ sơ sinh sức đề kháng rất yếu vì vậy bé hay bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Vào mùa đông, bé cần mặc đủ ấm để không bị nhiễm lạnh. Tuy nhiên, nếu mẹ mặc quá nhiều quần áo cho bé thì mồ hôi sẽ toát ra ngấm vào cơ thể khiến trẻ bị mắc bệnh. Vậy, làm sao để trẻ mặc đủ ấm, thông thoáng và thoải mái nhất?

1. Nguyên tắc “4 ấm 1 lạnh”

     4 ấm là 4 vị trí  mẹ cần đặc biệt chú ý giữ ấm cho trẻ vào mùa đông đó là tay, lưng, bụng và bàn chân.

- Để giữ ấm bàn tay, mẹ nên đi gang tay cho bé để giữ ấm, tuy nhiên hãy thường xuyên kiểm tra xem tay trẻ có bị đổ mồ hôi hay không.

- Lưng cũng là vị trí mà mẹ cần chú ý giữ ấm cho con, nếu con toát mồ hôi thì hãy lau khô và kiểm tra liên tục để tránh mồ hôi thấm vào cơ thể khiến bé bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Cần giữ ấm bụng để bảo vệ dạ dày cho bé, nếu bị lạnh bụng bé sẽ biếng ăn do ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

- Bàn chân bé là một vị trí rất nhạy cảm bởi gan bàn chân chứa nhiều mạch và huyệt. Mùa động, chân bé sẽ rất dễ bị lạnh, hãy đi tất để giữ ấm bàn chân cho con mẹ nhé.

     1 lạnh là nguyên tắc để hở phần đầu của con. Khi ở trong nhà, mẹ không nên đội mũ cho trẻ mà nên để đầu trẻ được thoáng mát.

2. Nguyên tắc mặc nhiều lớp áo mỏng

     Khi thời tiết quá lạnh, mẹ nên mặc nhiều áo mỏng cho con bởi chúng sẽ che chắn và ngăn cản nhiều nhiệt hơn nhiệt độ bên ngoài giúp bé ấm hơn. Tuy nhiên, với nguyên tắc này mẹ cũng cần chú ý đừng để con khó chịu khi mặc quá nhiều áo.

3. Không mặc quá 4 lớp áo

     Nên mặc nhiều lớp áo mỏng nhưng không nên mặc quá 4 lớp áo bởi 4 lớp khiến bé khó chịu, bí bách. Nhớ kiểm tra cổ bé để cảm nhận độ nóng lạnh sao cho phù hợp.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline