Mẹo vặt giữ quần áo trẻ em luôn mới và bền lâu

Mẹo vặt giữ quần áo trẻ em luôn mới và bền lâu

Ngày đăng: 08/03/2024 01:32 PM

     Sau một thời gian sử dụng, quần áo trẻ sẽ trở nên ố vàng và nhạt màu làm mất tính thẩm mỹ của bộ trang phục. Vậy làm sao để giữ cho quần áo trẻ luôn mới và bền màu? Hãy cùng THANH E khám phá cách giữ quần áo trẻ luôn mới trong thời gian dài dưới đây nhé.

1. Lựa chọn móc treo phù hợp với quần áo

     Bạn cần lựa chọn móc treo phù hợp với quần áo của trẻ bởi nó sẽ giúp quần áo tránh bị co giãn hoặc bị hằn trên áo. Với quần áo của trẻ thì không nên sử dụng móc quần áo của người lớn. Bạn nên chọn những chiếc móc treo có đệm để định hình quần áo.

     Không nên sử dụng móc treo bằng kim loại bởi chúng khiến quần áo dễ bị rách và hỏng form. Đây là cách giữ quần áo mới mà rất nhiều mẹ chưa biết.

     Nếu không treo, mẹ cũng có thể gấp quần áo đúng cách để chúng không bị cũ. Vì vậy mẹ hãy dành một chút thời gian để cuộn và gấp cẩn thận sau khi giặt để quần áo được giữ form và luôn luôn mới dù đã sử dụng nhiều lần.

2. Giặt sạch quần áo trước khi cất

     Trước khi cất quần áo vào tủ quần áo của trẻ thì bạn nên kiểm tra và giặt thật sạch. Cả tủ đồ sẽ bị ảnh hưởng nếu có một chiếc áo bẩn. Nếu quần áo bị ố vàng hay dính các vết bẩn, bạn có thể tham khảo ngay mẹo đánh bay vết bẩn trên quần áo của trẻ để tiết kiệm thời gian xử lý chúng. Nếu phát hiện ra vết bẩn thì bạn cần phải xử lý ngay bởi qua thời gian, chúng sẽ thấm vào sợi vải rất khó để làm sạch.

3. Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất mà mỹ phẩm

     Khi quần áo của trẻ tiếp xúc với các loại mỹ phẩm của mẹ sẽ làm cho chúng bị bám bẩn và ố vàng nhanh chóng. Vì vậy, mẹ lưu ý điều này và đừng để mỹ phẩm rơi vào quần áo của con nhé.

4. Đảm bảo quần áo khô và cất giữ nơi thoáng khí

     Để quần áo được bền thì mẹ nên kiểm tra quần áo trước khi cho vào tủ, nếu quần áo chưa khô sẽ gây nấm mốc và tạo ra mùi hôi cho tủ quần áo.

     Ngoài ra, quần áo cần được cất giữ ở nơi thoáng khí, không ẩm ướt hoặc quá nóng sẽ gây nấm mốc và ảnh hưởng đến làn da của trẻ. Mẹ có thể dùng những chiếc túi đựng quần áo sẽ giúp bảo quản quần áo rất tốt.

5. Cất riêng những trang phục màu trắng

     Trang phục màu trắng là dễ bị lấm bẩn và lem màu nhất. Vì vậy, để đảm bảo trang phục trắng được như mới khi để trong tủ thì mẹ hãy cất riêng các bộ trang phục màu trắng, nhất là những chiếc váy trắng công chúa của con mẹ nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline