Lý do bạn nên giặt và bảo quản quần áo trẻ em đúng cách

Lý do bạn nên giặt và bảo quản quần áo trẻ em đúng cách

Ngày đăng: 08/03/2024 01:28 PM

     Để bảo vệ con luôn khỏe mạnh, ba mẹ cần hiểu rõ hơn về cách giặt và hướng dẫn bảo quản quần áo trẻ em đúng cách và hiệu quả, vừa giúp bảo vệ an toàn cho bé, vừa giúp quần áo trẻ em luôn bền, mới và sạch sẽ, từ đó tiết kiệm chi phí mua sắm đồ mới. Có lẽ nhiều bố mẹ nghĩ giặt quần áo theo chu kỳ mỗi tuần chỉ để quần áo sạch hoặc theo một thói quen nhưng đã bao giờ bố mẹ tự hỏi tại sao nên giặt và bảo quản quần áo bé đúng cách chưa?

1. Quần áo sạch sẽ bảo vệ sức khỏe cho bé tốt hơn

     Ba mẹ có thể giảm thiểu được sự phát triển của vi khuẩn, nấm hay một số tác nhân gây hại cho bé nếu đảm bảo được các tiêu chuẩn sạch sẽ từ những bộ quần áo quen thuộc.

     Trẻ em thường rất hiếu động và tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau và bụi bẩn, vi khuẩn có thể bám vào quần áo. Do đó, cách giặt quần áo cho bé đúng cách sẽ giữ cho quần áo luôn sạch và an toàn để trẻ em sử dụng.

2. Bảo vệ làn da nhạy cảm của bé

     Quần áo luôn tiếp xúc trực tiếp với bé. Làn da non nớt của bé vô cùng nhạy cảm và rất dễ kích ứng, vì vậy mọi tác động dù là nhỏ nhất từ những hóa chất từ bột giặt, vải trên quần áo, bụi bẩn, côn trùng đều có thể gây ảnh hưởng không tốt tới bé.

     Do đó, nếu không được hướng dẫn cách giặt hay bảo quản quần áo của bé đúng cách, các chất phụ gia hoặc chất gây kích ứng khác có thể còn lại trên quần áo và gây phiền toái cho làn da nhạy cảm của trẻ.

3. Giúp tăng tuổi thọ của quần áo

     Quá trình giặt và bảo quản quần áo trẻ em đúng cách có thể góp phần đáng kể làm tăng tuổi thọ của đồ, giúp quần áo luôn trông như mới. Từ đó giảm thiểu các vấn đề như phai màu, ảnh hưởng chất liệu vải như co rút, nhăn nheo hay giãn vải,...

4. Tiết kiệm chi phí đáng kể

     Đối với những items đắt tiền thì việc giữ gìn quần áo bền lâu lại càng quan trọng hơn hết. Bằng cách giặt và bảo quản quần áo trẻ em đúng cách, bạn có thể tránh được việc mua quần áo mới thường xuyên. Quần áo được giữ gìn tốt sẽ kéo dài tuổi thọ và không bị hỏng quá nhanh.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline