Bạn cần chuẩn bị những gì khi bán quần áo trẻ em?

Bạn cần chuẩn bị những gì khi bán quần áo trẻ em?

Ngày đăng: 08/03/2024 01:47 PM

     Quần áo dành cho trẻ em luôn là ý tưởng chưa bao giờ lỗi thời trong kinh doanh, đặc biệt là trong những năm trở lại đây, khi quần áo trẻ em đang đa dạng hơn về mẫu mã. Nếu bạn là người có ý tưởng kinh doanh quần áo trẻ em, bạn có thể tham khảo mẹo kinh doanh quần áo trẻ em dành cho người mới bắt đầu đến từ THANH E sau đây.

1. Chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn cần thiết

      Lúc mới bắt tay vào kinh doanh bạn nên chuẩn bị cho mình một nguồn vốn ổn định, hạn chế chi tiêu những việc không cần thiết để tránh tình trạng hao hụt vốn. Tốt nhất bạn nên làm ra một bảng chi tiêu với những mục đích sau:

- Vốn để nhập nguồn hàng vào.

- Vốn để thuê mặt bằng.

- Vốn để chỉnh sửa shop.

- Vốn thuê nhân viên.

- Vốn để quảng cáo sản phẩm.

     Khi mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn quy mô kinh doanh vừa phải, khi việc kinh doanh đi vào ổn định thì mới bắt đầu mở rộng quy mô.

2. Xác định đối tượng khách hàng chính của bạn

     Muốn mở shop quần áo việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được đối tượng mua hàng, tuy bán quần áo trẻ em nhưng đối tượng mua sắm là cha mẹ của trẻ. Vì vậy bạn cần nắm bắt được tâm lý của cha mẹ khi mua quần áo cho trẻ. Đây là là việc quan trọng giúp bạn định hướng được nhu cầu của khách hàng cần gì.

3. Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng sỉ, giá rẻ

     Vì là kinh doanh thời trang trẻ em, nên điều kiện chúng ta phải đảm bảo sản phẩm bán ra cho khách hàng phải thoải mái và an toàn đối với làn da bé. Sản phẩm quần áo chủ yếu mà các cửa hàng kinh doanh thời trang ở nước ta là nhập hàng quần áo Quảng Châu hay tại các chợ đầu mối. Đây được xem là một trong các nguồn hàng da dạng, phong phú nhất, giá cả cũng hợp lí và được nhiều chủ shop tin cậy và nhập hàng về và đặc biệt hàng trẻ em thiết kế cũng đa dạng và phong phú nhiều mẫu mã không khác gì người lớn.

4. Lựa chọn mặt bằng và hoàn thành các thủ tục kinh doanh

     Đối với những bạn vừa gia nhập việc kinh doanh nên thuê một địa điểm với diện tích nhỏ, thuận lợi, giá cả vừa phải như cửa hàng tại nơi người qua lại nhiều, gần trường tiểu học, mầm non, khu vui chơi trẻ em,... Hoặc chúng ta có thể tham khảo các cửa hàng đang muốn sang lại cũng là một ý tưởng không tồi, bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho việc sửa chữa, trang trí. Bạn nên hoàn thành đầy đủ những thủ tục cần thiết ví dụ như: thuế, giấy phép kinh doanh,...để tránh những trường hợp không hay xảy ra làm mất uy tín của shop.

5. Thuê nhân viên để hỗ trợ kinh doanh

     Tiếp theo, bạn cần tìm nhân viên đã có kinh nghiệm bán quần áo trẻ em, hoạt bát, trung thực, ăn nói lưu loát, có ngoại hình càng tốt. Nhân viên của cửa hàng rất quan trọng, nếu nhân viên nhiệt tình, thân thiện khách sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng, và ngược lại, nếu nhân viên thờ ơ, thiếu quan tâm tư vấn cho khách thì khách cảm thấy không được tôn trọng và sẽ không có lần sau ghé shop.

6. Trang trí cửa hàng

     Nên lưu ý trang trí cửa hàng phải thật bắt mắt, biển hiệu quảng cáo cửa hàng cần nổi bật và  thu hút khách hàng. Bên trong cửa hàng, tường nên sơn màu sáng và bố trí nhiều đèn sẽ  làm cửa hàng nổi bật hơn vì quần áo rất nhiều màu sắc, kiểu dáng đủ loại, như vậy sẽ giúp cửa hàng nhìn lung linh, nhiều sản phẩm đẹp sẽ thu hút ánh mắt và sự quan tâm của mọi người muốn vào xem mua hàng hơn. Vì là mặt hàng trẻ em nên hãy trang trí cửa hàng chúng ta thật dễ thương và gần gũi nên bày trí thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh để phù hợp với sản phẩm của cửa hàng. Do đó, khâu trang trí cũng là một bước quan trọng để khách hàng quyết định từ bên ngoài có muốn vào shop hay không.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline